ย้อนดูเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา TVC แบรนด์โทรศัพท์มือถือ MTM mobile ในยุคที่โนอินเตอร์เน็ต

ย้อนดูเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณา TVC แบรนด์โทรศัพท์มือถือ MTM mobile ในยุคที่โนอินเตอร์เน็ต

joyboy-advertising-inside-02-mtm-mobile-tvc-pic-05

โฆษณา TVC ชิ้นนี้ถ่ายทำช่วงเดือนตุลาคม 2543 ยุคที่โทรศัพท์มือถือเริ่มได้รับความนิยม

ในยุคที่สมาร์ทโฟนยังไม่ลืมตาดูโลก เป็นยุคที่โทรศัพท์มือถือใช้แค่การโทรเป็นหลัก นอกนั้นยังพอใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ที่พัฒนากันมาเรื่อยๆ เช่น ส่งข้อความสั้น(SMS) นาฬิกาปลุก หรือเกมส์ง่ายๆ เอาไว้ฆ่าเวลา ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีโซเชียลมีเดีย หรือต่อให้มี เทคโนโลยีของโทรศัพท์ตอนนั้นก็ยังไม่สามารถเล่นได้ โทรศัพท์เลยเอาไว้เพียงโทรเข้าออกเป็นหลักเท่านั้น

joyboy-advertising-inside-02-mtm-mobile-tvc-pic-01

น้องๆ รุ่นใหม่อาจนึกไม่ออกว่าสภาพชีวิตที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างไร แต่หากเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานคงจำกันได้ดี ว่าเราเอาชีวิตรอดแต่ละวันกันมายังไง ซึ่งจริงๆ ยุคนั้นเราก็คลุ่กอยู่กับโทรศัพท์ไม่ต่างจากตอนนี้ที่ก้มหน้ากันทั้งวัน แต่อาจไม่หนักเท่า เพราะเทคโนโลยียังห่วยอยู่ พอไม่มีโซเชียลมีเดียให้คุยกับใครก็ต้องอยู่กับตัวเอง ที่ต้องมีแน่ๆ คือฟังวิทยุผ่านโทรศัพท์ หรือบางคนดึงเพลงจากแผ่นซีดีมาใส่ไว้ แต่ถ้าจะไห้เจ๋งต้องเปิดฟังกับเพื่อนหลายๆ คน

joyboy-advertising-inside-02-mtm-mobile-tvc-pic-02

ทีมงาน JOYBOY Advertising เลยระดมเหล่าเยาวชนผู้มีความกลัดมันจำนวนพอเหมาะ มาร่วมกันสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งความสนุกสนานกับ MTM mobile โทรศัพท์มือถือที่ตอบโจทย์วัยมันด้วยฟังก์ชันการฟังเพลงที่ถึงอกถึงใจ

joyboy-advertising-inside-02-mtm-mobile-tvc-pic-03

งานนี้เรียกว่ามันส์กันทั้งในและนอกจอ แม้วันถ่ายทำแดดจะแรงไปซักหน่อย เล่นเอาสาวๆ ต้องปาดเหงื่อกันอยู่ตลอด แต่เมื่อผู้กำกับสั่งแอคชั่นเมื่อไหร่ความสนุกก็บังเกิดขึ้นได้แบบอัตโนมัติ อากาศจะร้อนแค่ไหนก็บิ้วกันได้หมดจริงๆ

joyboy-advertising-inside-02-mtm-mobile-tvc-pic-04

มาชมเรื่องราวเต็มๆ ของโฆษณา MTM mobile ในตอนที่มีชื่อว่า "Louder" หรือ "ดังกว่า"

copyright © 2009 joyboy advertising co.,ltd. all right reserved